AW-16531242593

CỒN THỰC PHẨM 96%

CÔNG TY TNHH MTV TM DV HÀ TUẤN HOÀN
Hotline:

0931 759 986

CỒN THỰC PHẨM, CỒN CÔNG NGHIỆP, CỒN KHÔ, KHĂN LẠNH GIÁ RẺ TẠI TP HCM, BÌNH DƯƠNG CỒN THỰC PHẨM, CỒN CÔNG NGHIỆP, CỒN KHÔ, KHĂN LẠNH GIÁ RẺ TẠI TP HCM, BÌNH DƯƠNG
Tin tức mới

CỒN THỰC PHẨM 96%

Ngày đăng: 22/08/2024 08:15 AM

CÁCH XÁC ĐỊNH CỒN THỰC PHẨM 96%

Để hiểu rõ hơn về cồn thực phẩm 96% ta cần biết cồn và nồng độ cồn là gì.

CỒN LÀ GÌ

– Một loại hợp chất hữu cơ ethanol có công thức hóa học là C2H6O hay C2H5OH

– Tính chất của cồn không màu, dễ bay hơi, khi cháy có xuất hiện lửa màu xanh da trời.

NỒNG ĐỘ CỒN

– Một đại lượng biểu thị hàm lượng cồn nguyên chất có trong 100ml dung dịch ở nhiệt độ 20 độ C

Cồn thực phẩm 96% là cồn có hàm lượng ethanol 96 % trong dung dịch

QUI TRÌNH SẢN XUẤT CỒN THỰC PHẨM

Dùng nguyên liệu rất đa dạng như lúa, ngô, mía…,nhưng ngô và sắn được sử dụng cho sản xuất cồn là nhiều nhất

Giai đoạn 1: Xử lý nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu trước khi đem đi sản xuất phải làm sạch và nghiền nhỏ, giúp quá trình hồ hóa diễn ra nhanh hơn

Giai đoạn 2: Hồ hóa – đường hóa bằng chế phẩm enzyme

Hồ hóa – bằng axt và bằng chế phẩm enzyme, hầu hết cồn thực phẩm 96% đều chọn chế phẩm enzyme

Giai đoạn 3: Lên men

Việc sử dụng enzyme amylaza đã giúp chuyển hóa tinh bột hòa tan thành đường đơn để có thể lên men.

Sản phẩm khi lên men là ethanol, khí CO2 và các sản phẩm trung gian khác.

Vì quá trình lên men là quá trình sinh nhiệt nên cần duy trì nhiệt độ ổn định

Giai đoạn 4: Nhân giống men

Đây là giai đoạn ban đầu cần thiết

Giai đoạn 5: Công nghệ lên men

Có 2 qui trình phổ biến là lên men gián đoạn và lên men liên tục.

Tùy nguyên liệu và công nghệ sản xuất mà chọn qui trình lên men phù hợp.

Giai đoạn 6: Chưng cất và khử/tách nước

Chưng cất và tách nước là 2 bước được thiết kế liền kề sản xuất cồn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và năng lượng.

Sau khi lên men nồng độ ethanol khá thấp phải chưng cất để loại bỏ lượng nước và tạp chất.

Nhiều khi lượng nước sau quá trình chưng cất vẫn còn nên phải khử tách nước ngay.

Giai đoạn 7: Tồn trữ và làm biến tính cồn ethanol

Đặc tính của cồn là dễ bắt lửa nên cần tồn trữ theo những quy định chuẩn được đề ra.

Cồn thực phẩm 96% được chứa trong các thiết bị như thùng thép không gỉ có hệ thống đảo bồn và thu hơi.

Giai đoạn 8: Xử lý nước thải

Quá trình sản xuất cồn thải ra nhiều chất hữu cơ nên cần xử lí hóa học, vi sinh trước khi thải ra môi trường.

ĐỊA CHỈ BÁN CỒN THỰC PHẨM UY TÍN

Cty TNHH TM DV Hà Tuấn Hoàn

Chuyên sản xuất, cung cấp các loại cồn công nghiệp, cồn thực phẩm và dung môi hóa chất - Uy tín, chất lượng.

☎️ Hotline: 0907 662 186 - 0931 759 986

📧 Email: hatuanhoan2013@gmail.com

🌐 Website: conthucpham.vn

Zalo
Hotline